top of page

Hướng Dẫn

Chương trình học tập tại nhà của GLC bao gồm 3 nội dung chính: các video bài học trực tuyến, trang tindiễn đàn. Mỗi nội dung sẽ đem lại công cụ khác nhau để bổ sung vào các bài học tại GLC và giúp học viên luyện tập các kỹ năng tiếng Anh khác nhau. Mặc dù mỗi công cụ là một phiên bản mở rộng cho các buổi học tại GLC, nội dung này cũng có thể được sử dụng bởi các học viên bên ngoài để luyện tập tiếng Anh với sự hỗ trợ nho nhỏ từ ba mẹ. Các nội dung trên Chương trình học tập tại nhà của GLC bao gồm:

Speaking icon orange.jpg

CÁC BÀI HỌC TRỰC TUYẾN

Các bài học trực tuyến được phân nhóm theo cấp độ (Cấp độ ban đầu đến cấp độ 6) và cũng dựa trên các tài liệu theo giáo trình học (ví dụ: Cấp độ ban đầu được dựa trên giáo trình Let's Begin và Everybody Up starter). Mỗi bài học sẽ mất khoảng 60-90 phút để hoàn thành và cung cấp các bài ôn tập, luyện tập mở rộng cho mỗi bài học, tập trung vào kỹ năng nghe và nói.

blog icon orange.jpg

TRANG TIN GLC

Trang tin sẽ cung cấp các bài đăng hàng tuần chủ yếu tập trung phát triển kỹ năng đọc và sử dụng ngữ pháp. Học viên được khuyến khích đọc bài đăng và thực hiện các nhiệm vụ bằng cách nộp bài thông qua diễn đàn hoặc bình luận trực tiếp vào bài đăng.

forum icon orange.jpg

DIỄN ĐÀN GLC

Diễn đàn là không gian để các em học sinh được hỗ trợ làm bài tập về nhà, hỏi các câu hỏi về tiếng Anh và luyện tập kỹ năng viết. Học sinh cũng được khuyến khích đăng các đoạn video bài học và dự án làm blog vào diễn đàn để được đánh giá và bình luận bởi cả giáo viên và các bạn cùng lớp.

Các sử dụng bài học trực tuyến một cách hiệu quả?

Các video bài học được thực hiện tốt nhất với sự hỗ trợ từ ba mẹ, đặc biệt là tư cấp độ bắt đầu đến cấp độ 3. Xin vui lòng hỗ trợ các em trong suốt buổi học, điều này không chỉ giúp các em khai thác triệt để bài học mà còn giúp quý phụ huynh đánh giá được kết quả học tập của các em tại GLC!
Đầu tiên, hãy chọn video bạn muốn học. Mặc dù tốt nhất nên chọn các video liên quan đến nội dung các em đã học, bất kỳ video nào trong cùng cấp độ đang học hoặc cấp độ trước đó cũng có thể được chọn. Dưới đây là một số hướng dẫn để giúp bạn chọn đúng cấp độ:

 

 1. Cấp độ ban đầu
  Hướng đến các em hiện tại đang học giáo trình Let's Begin/Everybody Up starter hoặc học sinh từ 4-6 tuổi với rất ít hoặc không có vốn tiếng Anh.

 2. Cấp độ 1
  Hướng đến các em hiện tại đang học Let's Go 1/Everybody Up 1 hoặc từ 5-7 tuổi với cấp độ tiếng Anh cơ bản.

 3. Cấp độ 2
  Hướng đến các em hiện tại đang học Let's Go 2/Everybody Up 2 hoặc từ 6-8 tuổi với cấp độ tiếng Anh tiền sơ cấp.

 4. Cấp độ 3
  Hướng đến các em hiện tại đang học Let's Go 3/Everybody Up 3 hoặc từ 7-9 tuổi với cấp độ tiếng Anh sơ cấp.

 5. Cấp độ 4
  Hướng đến các em hiện tại đang học Let's Go 4/Everybody Up 4 hoặc từ 8-10 tuổi với cấp độ tiếng Anh cao sơ cấp.

 6. Cấp độ 5
  Hướng đến các em hiện tại đang học Let's Go 5/Everybody Up 5 hoặc từ 9-11 tuổi với cấp độ tiếng Anh tiền trung cấp thấp.

 7. Cấp độ
  Hướng đến các em hiện tại đang học Let's Go6/Everybody Up 6 hoặc từ 10-12 tuổi với cấp độ tiếng Anh tiền trung cấp.

 

Trong bất kỳ trường hợp nào, các em sẽ có thể học qua video dễ dàng nhưng sẽ thỉnh thoảng gặp chút khó khăn. Nếu bài học quá dễ, hãy chuyển sang cấp độ tiếp theo! Quá khó? Hãy chuyển xuống cấp độ thấp hơn.

 

Mỗi video sẽ bao gồm ba phần:

bulb.png

HÃY HỌC TẬP! 

Đây là phần giới thiệu từ vựng, cấu trúc và ngữ pháp theo bài học. Học sinh nên xem phần này 2-3 lần, lặp lại từ vựng mới và cấu trúc theo giáo viên và làm theo các hoạt động trên đoạn phim khi được yêu cầu. Phụ huynh có thể hỗ trợ bằng cách xem video với con và khuyến khích con khi cần; hãy tạm dừng đoạn phim trong lần xem thứ 2 hoặc 3 để giúp con lặp lại từ/cấu trúc hoặc sử dụng tranh ảnh để nhấn mạnh từ/cấu trúc cần học.

chatting.png

HÃY LUYỆN TẬP! 

Đây là phần ôn tập các từ vựng, cấu trúc và ngữ pháp đã xem trong phần 1 theo chiều sâu hơn. Học viên nên xem đoạn phịm này 2-3 lần và lặp lại các từ vựng/cấu trúc cố gắng tập theo cách phát âm và nhấn âm theo giáo viên. Phụ huynh có thể hỗ trợ bằng cách xem đoạn phim và lặp lại nội dung theo với các em.

HÃY SỬ DỤNG! 

pencils.png

Đây là phần giới thiệu dự án cho đoạn phim. Các em nên xem đoạn phim và làm theo các hướng dẫn trên trang này về cách thực hiện dự án. Mỗi dự án sẽ cho các em thực hiện các dự án thủ công & nghệ thuật liên quan đến bài học hoặc các bức tranh ảnh kể chuyện. Phụ huynh được khuyến khích hỗ trợ các em thực hiện và ôn tập các nội dung tiếng Anh khi thực hiện dự án. Một số dự án, hầu hết là các bức tranh kể chuyện, đòi hỏi các em mô tả bức tranh bằng tiếng Anh cho ba mẹ; trong trường hợp này, hãy hỗ trợ các con và khuyến khích để phát triển sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh của các con. Khi dự án đã được hoàn thành, bạn có thể chụp anh và đăng vào diễn đàn để đạt điểm GLC!

link-chain-png-2_edited.png

LUYỆN TẬP MỞ RỘNG

Đây là phần cung cấp các đường link thêm để các video, bài hát và các tài liệu khác để luyện tập nội dung bài học. Đây là phần nên được sử dụng sau cùng, và phụ huynh có thể hỗ trợ bằng cách mở link cho các em và hỗ trợ khi cần thiết.

BẠN CÓ CÂU HỎI THÊM, XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ CHÚNG TÔI! 

bottom of page